02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Hỏi đáp
Vừa qua, Ban ATGT tỉnh Cà Mau nhận được thắc mắc của ông Nguyễn Tấn Nhị, Công ty TNHH MTV Thảo Vy, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau. Ông Nhị hỏi: Tôi mới mua một chiếc xe tải nhỏ để chở hàng của Công ty. Theo nghe một số bạn bè nói, xe tôi phải gắn phù hiệu và muốn được gắn phải tham gia hợp tác xã kinh doanh vận tải. Như vậy có đúng không? Hồ sơ gắn phù hiệu bao gồm các giấy tờ gì? Tôi xin cảm ơn.
Đối với những va chạm nhỏ, các bên tự thỏa thuận dân sự, cơ quan công an không nhất thiết phải tạm giữ phương tiện để điều tra.
Hỏi: Vừa qua, khi đi qua một chốt CSGT kiểm tra nồng độ cồn tôi thấy nhiều tài xế hiện nay thường sử dụng cách bỏ lại phương tiện hoặc cố tình không thổi nồng độ cồn để tránh bị phạt, cho tôi hỏi hành vi này sẽ bị xử phạt ra sao? (phamthy2020@gmail.com)
Mỗi hạng bằng lái xe A1 đến A4 cho phép mỗi cá nhân điều khiển và tham gia giao thông bằng mỗi loại phương tiện khác nhau theo quy định.
Bên cạnh một số mức thuế cần nộp, khi mua lại ô tô thanh lý từ công ty hoặc Nhà nước, người dùng sẽ cần phải chuẩn bị thật kỹ và đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Đôi khi giá thanh lý tưởng chừng rẻ, nhưng khi hoàn tất thủ tục để mua xe, lại không rẻ chút nào.
Khi mua ô tô cũ, cả bên bán và bên mua đều phải thực hiện các thủ tục sang tên và đóng lệ phí theo quy định của nhà nước.
Hiện tại tôi đang làm nghề lái xe. Sau khi nghe thông tin tăng thời gian tịch thu giấy phép lái xe của nhiều lỗi lên khá cao, nhiều người khuyên tôi làm giấy cớ mất giấy phép lái xe để được cấp thêm bằng mới. Việc làm này có sai luật không, nếu có thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tài Lộc , 23 tuổi, Cà Mau.
Theo Thông tư số 31/2019/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/10, tốc độ tối đa cho phép đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự trên đường bộ (trừ đường cao tốc) là 40km/h. Việc giới hạn tốc độ này được hiểu như thế nào?
Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung.
Hỏi: Tôi có nghe thông tin việc tài xế chạy liên tục nhiều giờ sẽ bị CSGT phạt. Xin hỏi, giờ làm việc của các tài xế được pháp luật quy định như thế nào? Nếu có thì mức phạt là bao nhiêu? (Nguyễn Văn Tân – Phước Long, Bạc Liêu)
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 36
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1218296