Xếp đồ cẩn thận để tận dụng tối đa không gian thùng xe bán tải

Hiện nay, dòng xe bán tải đang thực sự "lên ngôi" tại thị trường Việt khi hầu hết xe có trang bị tiện nghi hiện đại và được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi. Do đó, so với dòng sedan hay SUV thì xe bán tải không thua kém mà còn có sức chở hàng hóa lớn hơn. Hơn nữa, chiếc xe có thùng phía sau được yêu thích bởi sự mạnh mẽ, cứng cáp và tiện dụng, phù hợp di chuyển ở nhiều địa hình.

Doanh số xe bán tải liên tục tăng thời gian gần đây nhờ khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của dòng xe này, bằng chứng cụ thể là trong quý II năm 2017, Ford Việt Nam đã ghi nhận mức tăng trưởng 3%, tương đương với 3.809 chiếc Ranger được bán ra.

Tuy nhiên, đa số người dùng vẫn chưa tận dụng được tối đa không gian trên chiếc xe bán tải của mình cho dù đã sử dụng lâu năm. Nhiều vụ tai nạn giao thông do việc xếp đồ trên xe cồng kềnh rơi ra đường khiến vấn đề xếp đồ thế nào trên xe bán tải được nhiều người quan tâm. Những mẹo xếp đồ sau sẽ giúp tài xế không còn đau đầu khi xếp đồ lên thùng xe.

Trải thảm chống trượt trên sàn thùng chở hàng

Nhằm gia tăng độ bền của đồ đạc trên xe, người dùng cần phải trang bị một tấm thảm chống trượt trải trên sàn của chiếc thùng phía sau. Tấm thảm này sẽ giúp cố định mọi đồ đạc, hàng hóa ở vị trí cố định và giữ cho đồ không bị rơi khỏi thùng xe trong quá trình di chuyển.

Sắp xếp gọn gàng đồ nhỏ

Tài xế cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết để sử dụng trong suốt hành trình. Đồng thời, những đồ dùng nhỏ gọn nên được cất giữ trong những hộp nhỏ chứa đồ sẽ giúp thùng xe gọn gàng và tránh bị thất lạc.

Để đồ lớn trên đầu xe

Những món đồ có trọng lượng, kích thước lớn nên để về gần phía đầu xe. Việc này sẽ giúp ổn định trọng tâm xe của xe, đem đến sự an toàn cho hành khách và cả khối lượng hàng hóa vận chuyển được gia tăng.

Cố định vị trí đồ đạc

Tốt nhất, khi xếp đồ trên xe cần cho vào những bao nhỏ và dùng băng dính hoặc dây cáp để cố định hàng hóa với nhau, nhằm giảm nguy cơ chúng bị xô. Đồng thời, tài xế cũng nên cố định đồ đặc vào xe để chắc chắn hơn, không lệch trong khi vận chuyển.

Đối với những loại hàng hóa dễ bị trơn trượt, có thể cố định chúng vào vào thành hoặc thùng xe. Theo cách này, kể cả khi di chuyển qua những khúc cua hay đoạn đường gập ghềnh thì đồ đạc vẫn không ảnh hưởng đến trọng tâm của xe.

Đánh dấu những đồ kích thước lớn

Việc đánh dấu sẽ giúp người dùng dễ xác định được vị trí đồ vật để khi cần dùng dễ dàng tìm thấy.

Sử dụng lớp bảo vệ đồ đạc

Sử dụng lớp bảo vệ đồ đạc

Khi đã tiến hành sắp xếp đồ đạc vào thùng xe gọn gàng thì người dùng nên dùng đai hàng hóa để cố định mọi thứ một cách chắc chắn, giữ cho đồ vật không rơi khỏi xe trong lúc di chuyển. Sự bảo vệ này là cần thiết cùng với nắp thùng xe sẽ giúp đồ không rơi ra ngoài. Nếu không có đai hàng hóa chuyên dụng thì dây thừng cũng có thể là một lựa chọn thay thế hữu hiệu.

Theo otofun.