Cách nhận biết mũ bảo hiểm chất lượng và phân biệt với những loại mũ không đảm bảo được giới thiệu và giúp học sinh phân biệt. Các em xung phong để thực hành kỹ năng chọn và đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách để kiểm tra mũ an toàn… Những nội dung gần gũi trên đã được Đoàn thanh niên công an huyện Cái Nước và tư vấn viên của Honda Nam Bình hướng dẫn cụ thể, cẩn thận. Chương trình tuyên truyền gân gũi khiến các em hứng thú, bài học an toàn giao thông từ đó cũng gần gũi, dễ hiểu hơn. Thầy giáo Phan Xuân Diệu,Tổng phụ trách Đội trường THCS Phú Hưng, huyện Cái Nước chia sẻ, Tôi thấy có sự truyền tải quan trọng về atgt về luật, thầy cô nhà trường và học sinh có sự hứng thú, có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Cái Nước là địa bàn tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp do có hơn 40km quốc lộ 1A đi ngang. Với độ tuổi học sinh trung học cơ sở, cán bộ tuyên truyền tập trung vào những nội dung chính như các nguyên nhân tai nạn và những lỗi mà học sinh dễ mắc phải khi tham gia giao thông. Các em còn được thử sức với những câu hỏi về Luật giao thông đường bộ, nhắc nhở hành vi đi ngược chiều, thiếu quan sát đối với những em tự đi xe đến trường và hướng dẫn đi bộ an toàn, đúng luật cho học sinh các khối lớp. Em Trương Ánh Năng, học sinh trường THCS Phú Hưng, huyện Cái Nước cho biết, con thấy rất có ý nghĩa khi biết thêm về nón bảo hiểm, luật cơ bản, giúp mình không bị phạt, giúp an toàn hơn cho mình và người xung quanh

Thượng úy Mạc Thanh Ngư, Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Cái Nước cho biết thêm, tùy vào đối tượng chúng tôi chọn nội dung tuyên truyền phù hợp để các em dễ nhận biết góp phần khi tham gia giao thông được an toàn an toàn hơn.

Những buổi tuyên truyền là hoạt động thường xuyên được Đoàn thanh niên công an huyện Cái Nước phối hợp tổ chức. Vui học  để an toàn, mỗi kiến thức, tình huống được giáo dục lại góp phần giúp học sinh nắm và hiểu luật. Đây cũng là bước đệm để khi các em trưởng thành sẽ là một người tham gia giao thông văn minh, lái xe đảm bảo an toàn vì chính mình và mọi người xung quanh.

Quốc Trịnh