Tổng cục trưởng chỉ đạo kiểm tra xe ô tô tải.

Không có kế hoạch và không báo trước cho các lực lượng chức năng, ngày 14/10, trực tiếp Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện ra đường kiểm tra và chỉ đạo xử lý xe quá tải. Chuyến đi bất ngờ phần nào phản ánh rõ thực trạng xe quá tải hiện nay, khi Kế hoạch phối hợp liên ngành Công an - GTVT đã kết thúc.

Chỉ trong một ngày kiểm tra xe quá tải của Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN, đã có hàng chục xe quá tải bị phát hiện và xử lý vi phạm. Điều rút ra được sau chuyến đi này là tình trạng xe quá tải mặc dù đã giảm mạnh nhưng vẫn còn nhức nhối tại một số địa bàn, nhất là Hà Nội. Trong khi các xe tải đường dài đã chấp hành đúng quy định, một số xe quá tải chạy tuyến ngắn, chở VLXD tại các mỏ đất đá, các xe phục vụ các dự án xây dựng, san lấp mặt bằng vẫn cố tình vi phạm và thường có sự che chở, buông lỏng, làm ngơ của các cấp chính quyền địa phương.

Thiết nghĩ, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trong tỉnh nên đi kiểm tra đột xuất địa bàn để siết chặt hơn nữa xe chở quá tải, xe hợp đồng trá hình, để đến cuối năm 2016 trên địa bàn không còn tình trạng xe chở quá tải trọng, xe hợp đồng trá hình như cam kết đầu năm 2016 với Chủ tịch UBND tỉnh./.

theo Báo giao thông. Hà Giang st