Người dân chờ đổi giấy phép lái xe tại Sở Giao thông vận tải Cà Mau

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Sở Giao thông vận tải đầu tư bổ sung trang thiết bị, tăng cường cán bộ, bố trí làm thêm giờ tại bộ phận tiếp nhận và in giấy phép lái xe để tăng số lượng giấy phép lái xe được cấp, đổi trong ngày, đáp ứng nhu cầu đổigiấy phép lái xe bằng giấy bìa sang vật liệu PET đang tăng cao của người dân.

Theo bà Phan Thị Thu Hiền, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, số lượng người có nhu cầu đổi giấy phép lái xe tiếp tục tăng cao tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của nhiều Sở Giao thông vận tải dẫn đến tình trạng quá tải, người dân phải đi lại nhiều lần gây bức xúc.

​Để phục vụ tốt hơn nhu cầuđổi giấy phép lái xe của người dân, bà Hiền cho biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác tuyên truyền và niêm yết công khai tại địa điểm tiếp nhận hồ sơ để người dân biết và thực hiện lộ trình giấy phép lái xe bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe mới bằng vật liệu PET theo lộ trình: Đối với giấy phép lái xe ô tô và giấy phép lái xe hạng A4 trước ngày 31/12/2016; đối với giấy phép lái xe không thời hạn (các hạng A1, A2, A3) trước ngày 31/12/2020.

Bên cạnh đó, Tổng cục cũng yêu cầu các Sở Giao thông vận tải niêm yết công khai thủ tục, quy trình và lệ phí đổi giấy phép lái xe tại bộ phận tiếp nhận, đổigiấy phép lái xe và khu vực cổng cơ quan. Đồng thời, hướng dẫn, tạo điều kiện để người dân không qua trung gian, đến đúng vị trí tiếp nhận, đổi giấy phép lái xe. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác tiếp nhận và trả giấy phép lái xe nhằm giảm thiểu các hiện tượng tiêu cực, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân đổi giấy phép lái xe theo quy định.

Nguồn Báo giao thông – Duy Nguyễn St.