Theo đó, Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị Giám đốc Công an tỉnh có văn bản chỉ đạo Công an các địa phương tổ chức đợt cao điểm, tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung xử lý vi phạm lái xe, chủ xe kinh doanh vận tải, người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ chở thí sinh dự thi; hỗ trợ đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển đề thi, bài thi. Bố trí lực lượng ứng trực, điều tiết giao thông tại các khu vực gần địa điểm thi và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến địa điểm thi có tình hình giao thông phức tạp,có phương án bố trí phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ, đảm bảo các tuyến đường dẫn đến các địa điểm thi thông suốt, an toàn.

Sở giao thông vận tải, xây dựng phương án vận tải từ địa phương đến các địa điểm thi (từ huyện đến tỉnh, các tỉnh có Cụm thi tập trung); chỉ đạo Ban Điều hành bến xe tàu, đơn vị kinh doanh vận tải lập phương án dự phòng phương tiện, phương án bán vé thuận lợi, có chính sách ưu đãi đối với các thí sinh đi lại dự thi, nhất là đối với các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con em gia đình chính sách. Phối hợp các lực lượng chức năng, tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, điều kiện kinh doanh vận tải hành khách. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng chở quá số khách quy định, đầu cơ vé, tăng giá cước trái với quy định của pháp luật.

Ban An toàn giao thông các huyện, Tp Cà Mau, phối hợp với Sở Giao thông vận tải xây dựng phương án vận tải từ địa phương đến các địa điểm thi trong tỉnh. Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến, đặc biệt là các tuyến đường bộ nông thôn. Kiên quyết không để xảy ra tai nạn giao thông đối với phương tiện chở thí sinh dự thitừ tuyến đường nông thôn ra trung tâm huyện, thành phố. Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm lòng đường, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường gần điểm thi; bố trí các điểm đỗ xe, trông giữ phương tiện. Yêu cầu các đơn vị thi công gần khu vực tổ chức điểm thi hoàn trả mặt đường, bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông.

Khánh Ngọc