Công trình bê tông ở ấp Rạch Chèo, đáp ứng sự mong mõi của người dân.

Đến nay, xã Rạch Chèo đạt 15/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Xác định phát triển hệ thống giao thông nông thôn là động lực quan trọng góp phần phát triển kinh tế-xã hội. Trong những năm qua, xã  Rạch Chèo huy động tốt nguồn vốn Nhà nước và nhân dân để làm lộ nông thôn. Từ đó, nhiều tuyến đường mới hình thành, mở ra hướng phát triển cho người dân.

Công trình lộ bê tông thuộc tuyến lộ ấp Bào Thùng vừa được hoàn thành theo chuẩn nông thôn mới. Công trình này có chiều dài gần 2.000 mét, ngang 3 mét, kinh phí đầu từ trên 1,5 tỷ đồng, do Nhà nước và nhân dân cùng thực hiện. Trong đó Nhà nước đầu tư 80%, số còn lại là vốn đối ứng trong nhân dân. Đây là công trình đáp ứng niềm mong mỏi bấy lâu của người dân nơi đây.

Ông Võ Văn Đém, ở ấp Bào Thùng cho biết: “Tôi và những bà con nơi đây rất vui khi có tuyến lộ đi qua nhà, khi có lộ thấy bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đi lại thuận tiên hơn trước đây nhiều. ”.

Từ khi thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đến nay thì việc phát triển hạ tầng nông thôn ở xã  Rạch Chèo được quan tâm nhiều hơn. Cụ thể là các tuyến lộ bê tông  được đầu tư xây dựng mới và mở rộng theo chuẩn nông thôn mới ngày càng nhiều.  Các công trình đều xuất phát từ sự chung sức, chung lòng của chính quyền và nhân dân. Trên từng công trình đều có sự tham gia tích cực của người dân, từ khâu đóng góp vốn, đến việc thực hiện phần nền đất đen và tham gia giám sát nhà thầu thi công nhằm đảm bảo công trình được thi công đúng chất lượng.

Các hộ dân sống trên phần tuyến lộ đi qua đều rất phấn khởi, vì từ nay sẽ có đường lộ thông thoáng để đi lại, giao lưu, mua bán, con em học hành dễ dàng.

Ông Nguyễn Văn Thanh, ấp Rạch Chèo nói: “ Mỗi tuyến đường được xây dựng là niềm vui, hạnh phúc của người dân chúng tôi. Bởi, từ bao đời nay, chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đường bê tông kiên cố sẽ chạy qua ngõ nhà mình, vậy mà nay điều đó đã trở thành hiện thực”.

Một trong những sự thay đổi lớn nhất về bộ mặt đời sống của nhân dân xã  Rạch Chèo là hệ thống giao thông nông thôn phát triển nhanh chóng.

Đến nay, toàn xã  Rạch Chèo hiện có 21 tuyến lộ bê tông, với tổng chiều dài hơn 71km.

Hiện nay, xã Rạch Chèo cần thực hiện thêm khoảng 12 ngàn mét lộ bê tông từ trung tâm xã về các ấp và lộ liên ấp để đạt tiêu chí nông thôn mới về giao thông nông thôn.

Ông Dương Thanh Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Rạch Chèo cho biết: “Ðặc thù là  vùng sông nước nên khó khăn lớn nhất chính là việc đi lại, trao đổi hàng hoá chưa thuận tiện. Xác định được huyết mạch cho sự phát triển chính là hạ tầng giao thông, những năm qua địa phương đã chỉ đạo quyết liệt trong xây dựng mạng lưới này. Ðiều đáng mừng là trong xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, chúng tôi nhận được sự đồng thuận cao của quần chúng Nhân dân.”.

Tuyến lộ ấp Bào Thùng đã hoàn thành, tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân địa phương, bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc.

Ngày càng nhiều những con đường nối dài ấp liền ấp. Nhiều tuyến lộ lầy lội trước đây nay đã được thay thế bằng bê tông, nhựa hóa. Kết quả này có được từ sự chỉ đạo kỳ quyết của Đảng bộ, chính quyền địa phương vả sự đóng góp tích cực của nhân dân trong xã.

Diện mạo nông thôn xã Rạch Chèo đang đổi thay theo từng ngày, cơ sở hạ tầng được quan tâm xây dựng, từng bước thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển. Đây là cơ sở để xã  Rạch Chèo đạt chuẩn xã nông thôn mới trong năm 2017 này. 

 Anh Phan