1. Vè che mưa cửa sổ

Tác dụng chính là dùng để che mưa, vè che mưa rất được ưa chuộng bởi chúng góp phần làm tăng vẻ đẹp của chiếc xe.

Vè che mưa còn có tác dụng hữu ích khi chúng ta hé cửa kính lấy gió ngoài khi trời đang mưa. Ngoài ra vè che mưa còn tránh tình trạng bị ù khi hạ thấp kính xe. Hiện nay, vè che mưa rất phổ biến, phù hợp với nhiều loại xe khác nhau, giá thành cũng tương đối ổn định.

Giá thành hiện nay đa dạng về chủng loại và nguồn gốc, tùy từng mẫu sẽ có giá từ 500 đến hơn triệu đồng.

2. Vè che mưa gương chiếu hậu

Hiện nay, vẫn còn một số dòng ô tô hạng trung hay hạng phổ thông vẫn chưa được trang bị tính năng sấy kính, với vè che mưa gương chiếu hậu giúp giảm tình trạng nước mưa bị đọng lại trên gương, tăng khả năng quan sát về sau rõ hơn. Chi phí trang bị khá thấp, vài chục nghìn đồng.

3. Gương lồi xóa điểm mù

Hiện nay, tính năng cảnh báo điểm mù được trang bị rất hạn chế. Nhưng không vì thế chúng ta lại không thể khắc phục được. Cách đơn giản tiết kiệm chi phí nhất là lắp thêm một cặp gương cầu lồi ở hai bên gương chiếu hậu. Tuy nhỏ, nhưng mang lại hiệu quả rất cao, loại bỏ điểm mù, khuất tầm nhìn tránh được các trường hợp xấu nhất.

Giá thành rẻ, vài chục nghìn đồng cho 1 cặp gương lồi.

4. Camera gương chiếu hậu

Ở những mẫu xe có kích thước lớn (như dòng xe bán tải, SUV cỡ lớn) kích thước cột A đồ sộ làm che khuất tầm nhìn bên phải mỗi khi tiến hay lùi, thậm chí gây khó xử cho người lái mỗi khi muốn vượt một xe khác. Để giải quyết vấn đề này, lắp thêm 1 camera được đặt dưới gương chiếu hậu bên phải và đi kèm với màn hình hiển thị hình ảnh bên trong khoang cabin.

Giá trên thị trường hiện nay tùy vào gara lắp đặt và tùy vào chất lượng kích thước màn hình và camera, dao động từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

5. Ốp hõm tay nắm cửa

Việc hao mòn trong quá trình sử dụng ô tô thường xuyên là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên, việc gia giảm độ hao mòn cũng rất đơn giản nếu như chúng ta biết trang bị những món đồ bảo vệ cần thiết.

Ốp hõm tay nắm cửa là một ví dụ điển hình để giúp bảo vệ bề mặt bên trong của chiếc xe. Quá trình mở cửa sẽ không tránh được khỏi sự trầy xướt do móng tay vô tình gây ra, nhất là đối với những chị em phụ nữ.

Trên thị trường, có rất nhiều loại ốp bằng inox, nhựa hay chi phí thấp hơn có thể sử dụng decal.

Tuy nhiên, với ốp bằng inox sẽ bị phai mòn và rỉ sét trong quá trình sử dụng, gián tiếp gây ảnh hưởng đến bề mặt sơn, ốp nhựa là một sự lựa chọn hợp lý hơn với độ bền và ít gây hư hỏng cho xe.

Giá tiền cho bộ ốp hõm tay nắm cửa dao động từ 300 đến 1 triệu đồng tùy vào mặt hàng, nguồn gốc, xuất xứ.

Theo cafeauto.vn