Đó là nước Mỹ. Một số bang hay tiểu bang của nước này có những quy định lái xe, luật giao thông riêng mà khi nghe đến bạn sẽ cảm thấy vô cùng kinh ngạc.

Lốp xe không sạch bị phạt nặng

Tại bang Minnesota, đặc biệt là ở Minnetonka, người ta ban hành quy định, tất cả các lái xe hoặc các loại xe khác có bánh lốp phải luôn giữ lốp sạch sẽ, không bùn bẩn, chất dính, rác hoặc vật liệu khác khi lưu thông trên bất kỳ tuyến đường nào, kể cả trên cao tốc.

Lái xe bị xem là phạm luật và bị phạt rất nặng nếu để lốp bẩn

Nếu không thực hiện quy định trên, lái xe bị xem là phạm luật và bị phạt rất nặng. Nhờ quy tắc trên, mà các đường phố ở Minnetonka lúc nào cũng “xanh sạch đẹp” nhất nhì nước Mỹ.

Quy định bấm còi chẳng giống ai

Không ai được bấm còi xe tại bất cứ nơi nào mà đồ uống lạnh hoặc bánh sandwich đang được phục vụ sau 9 giờ đêm

Theo quy định của luật Little Rock, Arkansas, 1961, mục 25-74, "Không ai được bấm còi xe tại bất cứ nơi nào mà đồ uống lạnh hoặc bánh sandwich đang được phục vụ sau 9 giờ đêm". Đi kèm, không có bất kỳ lời giải thích nào có liên quan.

Thú cưng không được làm phiền ở bãi đỗ xe

Không được để thú nuôi làm phiền tài xế tại bãi đỗ xe

Tại tiểu bang Kentucky, miền Nam Hoa Kỳ, quê hương Tổng thống Abraham Lincoln người ta lại ban hành quy định thú cưng không được làm phiền các phương tiện giao thông lẫn người lái tại bãi đỗ xe ở Kentucky.

Trong quy định, người ta dùng từ molest (làm phiền) thay vì sexual (quấy rối tình dục) nhằm cấm những con vật cưng quấy rối xe cộ bởi đã có quá nhiều con chó bị đuổi ra khỏi ô tô, nhưng chúng vẫn cứ bám lấy chủ, gây ảnh hưởng đến an toàn khi tham gia giao thông.

Cấm chó nhảy lên nóc ô tô

Vùng Tây Alaska ban hành lệnh cấm lạ, cấm để chó nhảy lên nóc ô tô

Tại Anchorage, một thành phố phía nam thuộc tiểu bang Alaska, trung tâm giao thông vận tải, thương mại tại miền Trung và Tây Alaska người ta còn ban hành lệnh cấm lạ, cấm để chó nhảy lên nóc ô tô.

Luật này đã được thực thi rất nghiêm, không chỉ để bảo vệ những chú chó mà còn đảm bảo an toàn giao thông, nhất là khi chúng ở phía sau xe tải. Ngoài quy định trên, Alaska, còn cấm cả chó lang thang trên mái nhà.

Cấm bán xe vào ngày chủ nhật

Tại 14 tiểu bang của Mỹ, người ta cấm các cửa hàng bán xe hơi mở cửa vào Chủ nhật

Tại 14 tiểu bang của Mỹ, người ta cấm các cửa hàng bán xe hơi mở cửa vào ngày Chủ nhật. Ngay cả ở các tiểu bang và thành phố nơi các đại lý có thể mở cửa vào Chủ nhật, thì đôi khi giờ bán xe cũng rất hạn chế, hoặc có nơi đóng cửa lựa chọn vào Thứ bảy hoặc Chủ nhật.

Không bấm còi sau 9 giờ tối - bang Arkansas, Mỹ

Ở Mỹ, nếu bạn đậu xe ở trước cửa hàng bánh sandwich ưa thích của mình và thấy người bạn đang ở bên kia đường, bạn sẽ làm cách nào để thông báo cho người bạn?

Hãy cẩn thận với việc bấm còi xe tại quốc gia này

Tất nhiên là bạn sẽ bấm còi xe. Nhưng nếu bạn làm như vậy sau 9 giờ tối ở gần một cửa hàng bánh sandwich hoặc đồ uống ở bang Arkansas, bạn có thể bị phạt. Dù không rõ lý do tại sao, luật tại đây đã quy định như vậy.

Không đua với động vật trên cao tốc - Canada

Khi đến Ontario, Canada, bạn không được phép lái xe đua với những con thú trên cao tốc.

Điều 173 - Luật giao thông Ontario có quy định: không ai được đua hay chạy quá nhanh với động vật hoang dã vì có thể làm chúng hoảng sợ.

Đừng đua tốc độ với những con thú tại quốc gia này

Vì vậy, nếu bắt gặp một con gấu hay con nai chạy dọc cao tốc, bạn đừng ham muốn thử xem bạn có thể vượt được nó hay không. Nếu làm điều đó, chắc chắn bạn sẽ nhận vé phạt.

Không uống nước khi lái xe - Cộng hòa Síp

Sau một hành trình dài cùng cả gia đình với nhiều hoạt động, bạn sẽ cảm thấy khát nước. Uống nước chắc chắn không làm tổn thương đến bất cứ ai rồi.

Đang lái xe uống nước sẽ bị phạt

Nhưng ở Cộng hòa Síp, nếu muốn uống nước bạn phải tấp xe vào lề đường và tắt máy.

Phải mang theo máy đo nồng độ cồn khi lái xe - Pháp

Pháp nổi tiếng với rượu vang và sâm banh. Nhưng nếu lái xe với nồng độ cồn trong máu vượt quá 0,02%, bạn chắc chắn sẽ được cảnh sát áp giải về đồn.

Để đảm bảo rằng bạn không vượt quá nồng độ cồn cho phép khi ngồi sau tay lái, chính quyền yêu cầu tài xế tự trang bị máy đo nồng độ cồn trong xe để tự đo sau khi uống rượu.

Tài xế buộc phải trang bị máy đo nồng độ cồn trên xe

Thật công bằng và hữu ích vì lái xe với nồng độ cồn vượt mức cho phép là một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn chết người trên thế giới.

Được lái xe đi ngược chiều vào đường một chiều - bang Alabama, Mỹ

Đường một chiều chỉ cho phép các phương tiện lưu thông theo một hướng duy nhất. Lái xe ngược chiều tại đường này có thể là hành động cực kỳ nguy hiểm và luôn bị coi là phạm luật, ngoại trừ ở bang Alabama, Mỹ.

Được phép lái xe ngược chiều vào đường một chiều tại đây

Việc lái xe ngược chiều vào đường một chiều tại bang này hoàn toàn hợp pháp với điều kiện bạn treo một chiếc đèn lồng ở phía trước xe.

Phụ nữ bị cấm mặc áo choàng tắm khi lái xe - bang California, Mỹ

Ở bang California, Mỹ, phụ nữ mặc áo choàng tắm lái xe là điều bất hợp pháp. Nếu cố tình làm vậy, họ có thể sẽ bị phạt. Không chỉ áo choàng tắm mà với cả những bộ quần áo tương tự cũng khiến các nữ tài xế phạm luật.

Không được mặc áo choàng hoặc bộ đồ tương tự khi lái xe ở bang này

Không được xua đuổi động vật trên đường - Australia

Đường dĩ nhiên là để dành cho các phương tiện giao thông. Thế nhưng tại Australia, động vật có quyền đi lại trên đường mà không bị xua đuổi.

Nơi bạn phải nhường đường cho động vật

Nếu gặp cả đàn bò hay cừu đang di chuyển, bạn phải tấp xe vào lề đường, tắt máy và chờ cho chúng đi qua trước khi tiếp tục hành trình. Nếu dùng tay xua đuổi chúng qua cửa sổ xe, bạn có thể bị phạt tới 141 AUD tại bang Victoria.

Để xe hết xăng là bất hợp pháp - Đức và bang Ohio, Mỹ

Ở Đức, nơi có những con đường không giới hạn tốc độ và sẽ là bất hợp pháp nếu xe bạn hết xăng trên đường cao tốc. Mặc dù xe hết xăng đã là điều tồi tệ, bạn vẫn phải nhận thêm vé phạt.

Để xe hết xăng trên cao tốc có thể gây nguy hiểm

Không chỉ ở Đức, điều này cũng được áp dụng tại bang Ohio, Mỹ.

Theo cartimes.vn