Các tuyến đường như Nguyễn Trãi, Phan Ngọc Hiển, Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Quảng trường Văn hóa, Nguyễn Tất Thành... bị ngập sâu từ 0,3-0,5 mét, khiến nhiều môtô bị chết máy khi đang đi trên đường.

Mưa xảy ra vào giờ cao điểm và kéo dài nên các bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc đưa con em tới trường, công chức đến công sở muộn hơn giờ quy định; đồng thời, nhiều hoạt động kinh doanh cũng bị ảnh hưởng. Do mưa to, kéo dài vào thời điểm triều cường lên cao nên nước trên các con sông rút rất chậm.

Không riêng thành phố Cà Mau, tại các huyện trong tỉnh Cà Mau cũng đều có mưa rất to, nhất là tại các huyện Cái Nước, Trần Văn Thời, U Minh và Thới Bình. Nếu tiếp tục mưa, nguy cơ sạt lở đê sông, đê biển, nước ngập tràn ao đầm tôm là rất cao.

Từ một tháng nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau hầu như ngày nào cũng có mưa, nhưng cơn mưa vào sáng 17/10 là lớn và kéo dài nhất. (Theo vietnamplus.vn)

Tranh thủ rửa xe, tập bơi khi triều cường dâng cao

Chiều tối 17-10 tại nhiều tuyến đường thuộc khu trung tâm của TP Cần Thơ bắt đầu ngập nước sâu do ảnh hưởng của đợt triều cường cao nhất trong năm. Theo thông tin trên trang web của Sở NN&PTNT TP Cần Thơ, mực nước triều 2,00-2,10m, cao hơn mức báo động III từ 0,1-0,2m.

Từ khoảng 17 giờ, nước ở nhiều cống trên nhiều tuyến đường bắt đầu trào mạnh lên mặt đường tạo thành dòng chảy mạnh, nhất là đoạn ngã ba đường Cách Mạng Tháng Tám và đường Trần Quang Diệu (quận Bình Thủy). Thời điểm này cũng trùng với giờ tan sở của nhiều cơ quan nên giao thông đoạn này hơi lộn xộn do người đi đường tránh nước ngập đã chạy xe lên vỉa hè hoặc những đoạn chưa ngập nước để giành đường đi. Ngay từ thời điểm này, CSGT đã có mặt để điều tiết giao thông.

Từ 17g, nước bắt đầu từ cống tràn lên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Bình Thủy).

Tại khu vực Trung tâm thương mại Cái Khế (quận Ninh Kiều), nhiều tuyến đường đã bắt đầu ngập sâu. Nước trên rạch Cái Khế cao ngang mặt bờ kè khu nhà lồng thực phẩm. Nước chảy mạnh từ các khe nứt trên mặt kè và theo đường cống trồi lền mặt đường mỗi lúc một mạnh. Cạnh đó, một số khu vực chưa có bờ kè nước chảy mạnh như suối. Nhiều tuyến đường  ngập đã làm ảnh hưởng đến hoạt động buôn bán của người dân.

Một người dân sống gần khu vực nhà lồng thực phẩm cho biết, mấy hôm nay nước ngập nhiều tuyến đường trong khu vực này. Trước đây, khu vực này bị ngập khá nặng nhưng khoảng hai năm nay thì đỡ hơn.

Khoảng 17 giờ 45 phút, tại khu vực Bến Ninh Kiều đoạn từ phà Xóm Chài đến khu vực cầu đi bộ nước tràn qua mặt công viên Ninh Kiều kết hợp với nước từ cống lên làm ngập sâu nhiều đoạn trên đường Hai Bà Trưng. Tuy nhiên, khách dạo chơi khu vực công viên không lấy làm phiền toái, nhiều gia đình còn thích thú với việc cho con trẻ nghịch nước, tập bơi vì “chẳng mấy khi có như vậy”. Nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ chụp hình lấy bối cảnh nước ngập ngang ống chân...

Trẻ nhỏ thì thích thú với màn "tập bơi" với sự giám sát kế bên của phụ huynh.

Tranh thủ triều cường để rửa xe. Ảnh chụp trên đường Hai Bà Trưng cạnh công viên Ninh Kiều chiều 17-10

Gần đó, đoạn phà Xóm Chài nối ra đường Châu Văn Liêm nước sông tràn vào tạo thành dòng chảy xiết. Đường Mậu Thân đoạn từ cầu Rạch Ngỗng đến vòng xoay Nguyễn Văn Cừ nhiều đoạn nước ngập sâu và rộng hơn nửa đường. Khu vực vòng xoay tuy có đèn tín hiệu giao thông nhưng lực lượng CSGT bố trí khá đông người để điều tiết giao thông. Hai bên đường Mậu Thân ở đoạn này nước ngập cả vỉa hè khiến hoạt động buôn bán của người dân cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Đến 18g30, nhiều đoạn trên đường Cách Mạng Tháng Tám, đường Trần Quang Diệu vẫn đang ngập sâu trong nước.  (Theo PLO.VN)

Đến khoảng 18g30, nước vẫn ngập ở nhiều tuyến đường

Ong Vò Vẽ St từ internet