Đại diện Báo Giao thông trao và Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau gắn bảng trao tượng trương ngôi nhà cho gia đình anh Nguyễn Tấn Đạt

Báo Giao thông vừa phối hợp cùng các đơn vị, vận động trao tặng, hỗ trợ gia đình nạn nhân tai nạn giao thông tại huyện Đầm Dơi có ngôi nhà mới khang trang làm nơi ở vững chắc an toàn. Người vừa có được ngôi nhà mới anh Nguyễn Tấn Đạt ở khóm 5, thị trấn Đầm Dơi.

Để lo cho mẹ già, trước đây anh Đạt đi lao động ngoài tỉnh. Tai nạn giao thông do va chạm với xe tải cách đây hơn 3 năm khiến phần chân của anh bị chấn thương và không thể phục hồi như trước, mất sức lao động với tỷ lệ thương tật 40%. Mẹ anh là bà Phạm Thị Hồng Phượng, dù đã ngoài 60 tuổi nhưng vẫn phải đi làm mướn nuôi con.

Được Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau vận động Báo giao thông hỗ trợ căn nhà có diện tích trên 48m2, trị giá 50 triệu đồng, anh rất phấn khởi. Anh Nguyễn Tấn Đạt, khóm 5, thị trấn Đầm Dơi bày tỏ: “Gia đình khó khăn nhưng nhờ ban an toàn giao thông hỗ trợ giúp đỡ cho căn nhà mới gia đình rất hạnh phúc. Qua đây sẽ cố gắng lao động sản xuất vượt qua khó khăn thời gian tới”.

Ông Ngô Hồng Thủy, Trưởng văn phòng đại diện Báo Giao thông tại Cần Thơ cho biết: “Nguồn quỹ xây dựng ngôi nhà do mạnh thường quân đóng góp, Ban an toàn giao thông tỉnh Cà Mau xét duyệt để hỗ trợ. Đây là việc làm rất ý nghĩa nhằm giúp cho những gia đình bị tai nạn có hoàn cảnh khó khăn vượt lên có được nơi ở mới ổn định”.

Kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình thương được trích từ Quỹ Chung tay vì an toàn gtiao thông được Báo Giao thông thành lập từ năm 2013. Riêng năm 2019 và 2020, quỹ hỗ trợ Cà Mau xây dựng 5 căn nhà mỗi căn 50 triệu đồng. Đối tượng được giúp đỡ là những gia đình có người thân, thân nhân bị tai nạn giao thông, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cần hỗ trợ về nhà ở.

Được sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Báo Giao thông, sau quá trình thi công đến nay những mái nhà mới đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp cho cuộc sống của các hộ dần ổn định hơn, hướng tới an cư, lạc nghiệp.

Thành Quốc