Thực tế đã có nhiều vụ tự té ngã, va chạm trên tuyến đường này, nguyên nhân là do vấp phải ổ gà, ổ voi trên đường.

 “”Trên tuyến đường này cho biết, tôi đã chứng kiến rất nhiều vụ vấp phải ổ gà tự té ngã, gây chấn thương và hư hỏng nhiều phương tiện xe mô tô, xe gắn máy”, ông Huỳnh Thắng Lợi - Ấp Đường Kéo, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển bày tỏ,

Mặt dù, hàng năm huyện xuất kinh phí hàng trăm triệu đồng để duy tu, sửa chữa tuyến đường này, nhưng hể tới mùa mưa là lại xuất hiện ổ gà, ổ vôi trên đường. Nguyên nhân xuất hiện các điểm lộ xuống cấp là do mưa nhiều nước đọng vũng trên mặt lộ làm bong chóc.

Ông Nguyễn Quốc Điền, Ấp Dinh Củ, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển bộc bạch, huyện đầu tư xây dựng mới cây cầu Đường Kéo tạo kiện thuận tiện cho việc qua lại của người dân, không còn cảnh phải lụy phà. Khi thông thương thì nhiều phương tiện tham gia giao thông có tải trọng lớn chạy thường xuyên nên tuyến đường dẫn đến hư hỏng, cộng với việt nhiều phương tiện xe ben, xe cuốc…của 2 công tyy thủy sản nằm trên tuyến đường này hoạt động cả ngày lẵn đêm và ý thức của người dân làm cống ngang đường để xổ vuông chưa đảm bảo nên tạo ra dòng chảy ăn đức chân lộ.  

Hiện tại, huyện cũng đã chỉ đạo xã khắc phục tạm thời cho xe có thể lưu thông an toàn toàn hơn. Tuy nhiên, việc khắc phục về lâu về dài cần phải có thời gian và nguồn vốn để duy tu, sửa chữa, trong khi đó kinh phí của huyện còn nhiều hạn hẹp.

Đặng Công