Khu du lịch Hòn đá Bạc

Thời gian qua, lượng khách du lịch đến tham quan Hòn Đá Bạc khá cao, khu vực hiện tại không đáp ứng yêu cầu về diện tích đậu đỗ xe. Sau khi khảo sát thực địa cùng với các ngành có liên quan, Sở GTVT Cà Mau đề xuất và được UBND tỉnh chấp thuận là giữ nguyên bến xe khách tại xã Khánh Bình Tây và không bố trí bến xe tại khu vực Vàm Đá Bạc. Tại khu vực Vàm Đá Bạc chỉ bố trí thêm bãi đỗ xe cho khách du lịch liên kề với Cổng khu du lịch Hòn Đá Bạc về hướng Bắc. UBND tỉnh giao Sở GTVT phối hợp với các đơn vị có liên quan hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện thủ tục đầu tư bãi đỗ xe đúng theo quy định.

Chủ trương thực hiện phương án này phù hợp với tình hình thực tế, hạn chế được kinh phí bồi hoàn giải tỏa và không ảnh hưởng đến hành lang bảo vệ đê điều, nhưng vẫn đảm bảo có nơi cho khách du lịch đậu, đỗ xe khi đến tham quan tại Hòn Đá Bạc

Khu vực chuẩn bị đầu tư bãi đỗ xe.

Hòn Đá Bạc Cà Mau là một trong những điểm tham quan lý tưởng của khách du lịch mỗi khi đến Cà Mau, việc đầu tư xây dựng, tôn tạo khu du lịch là việc làm cần thiết hiện nay để thu hút càng nhiều hơn khách du lịch đến với Cà Mau./.

Khánh Ngọc