Vào mùa mưa các phương tiện lưu thông đường thủy gặp không ít nguy hiểm do giông gió, dòng chảy của sông rất mạnh, Tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi trên địa bàn huyện Đầm Dơi không ít các bến đò ngang vi phạm qui định an toàn giao thông chở quá số người qui định, không áo phao cứu sinh, không thiết bị cứu hộ cứu nạn và nếu có thì những chiếc áo phao cũng đã quá cũ kỹ, có khả năng không sử dụng được. Đáng lo là nhưng người dân đi trên những chuyến đò này ít khi quan tâm có hay không có áo phao bởi có áo phao họ cũng không thèm mặc.

Lâu nay người tham gia giao thông tại các bến đò ngang rất chủ quan cho rằng, sông nhỏ dòng chảy yếu thời gian qua đò rất ngắn nên không cần mặc áo phao. Tuy nhiên sự chủ quan đó vô tình tạo ra nguy hiểm cho bản thân người tham gia giao thông nhất là vào mùa mưa.

            Lực lượng cảnh sát giao thông huyện Đầm Dơi kiểm tra áo phao - ảnh Thành Quốc.

Để chấm dứt tình trạng này, Thượng tá La Thành Chiến, Phó trưởng Công an huyện Đầm Dơi cho biết: “Chúng tôi cũng đã cho các phương tiện ký cam kết thực hiện đúng theo qui định của pháp luật, kể các bến đò ngang đưa rước học sinh không đảm bảo hoặc không giấy phép. Chúng tôi cương quyết đình chỉ các phương tiện  không đảm bảo dụng cụ nổi, thiết bị cứu sinh trong thời gian tới”.

                                                                                                 Thành Quốc – Đài TT Đầm Dơi