Theo dự báo khả năng lượng khách du lịch, lưu lượng phương tiện giao thông sẽ gia tăng đột biến. Do đó Sở giao thông vận tải đã chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải đường bộ xây dựng phương án, kế hoạch chuẩn bị xe dự phòng, tăng chuyến khi lượng khách đi lại tăng đột biến;       
Theo phương án các bến xe khách phối hợp với chính quyền địa phương, công an khu vực và Cảnh sát trật tự bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ quyền lợi của hành khách đi xe để không bị bắt chẹt về giá, hạn chế được tối đa tình trạng tăng giá vé của các nhà xe và hạn chế được tình trạng tranh khách, xe dù, bến cóc vào dịp cao điểm.


                                                      Ảnh – Quốc Hưng
Ngoài ra, công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa được tăng cường, đặc biệt công tác quản lý điều kiện an toàn đối với phương tiện ra, vào bến. Các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương sẽ phối hợp kiểm tra, quản lý chặt chẽ vận tải hành khách du lịch và các phương tiện lưu thông trên các địa bàn trọng điểm. Công an các huyện, các Đội Thanh tra giao thông đóng trên địa bàn sẽ thường xuyên tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến dẫn đến các điểm tham quan, các khu du lịch trong tỉnh.
                                                                                                      Quốc Hưng