Cách giữ cho đồng hồ LCD trên xe máy luôn bền bỉ


Đầu tiên, các bạn nên hạn chế để xe tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá nhiều, nghe qua thì có lẻ hơi vô lý và khó khăn. Nhưng đặc trưng của đồng hồ LCD là phải như vậy, những vị trí màn hình này nếu tiếp xúc với nắng quá nhiều và liên tục, rất dễ dẫn tới mờ nét chữ hoặc bị cháy đen màn hình. Vì vậy khi phải đậu xe ngoài nắng quá lâu, các bạn phải chịu khó dùng khăn hay vật gì đó che phần đồng hồ lại để giảm những thiệt hại không cần thiết này.


Vấn đề thứ 2 là liên quan tới nước, đồng hồ LCD hoạt động thông qua các vi mạch điện tử bên trong và tất nhiên những loại mạch điện này rất kị nước. Mặc dù có khả năng chống thấm nước, tuy nhiên vẫn có một số dòng xe sau một thời gian dài sử dụng vẫn bị tình trạng thẩm thấu hay nước luồng vào bên trong từ các khe hở. Cho nên nếu đồng hồ xe bạn có LCD mà bị thấm hơi nước hoặc bị tình trạng vào nước, phải lập tức xử lý ngay nếu không nước có thể làm hư màn hình mất nét chữ phải tốn tiền sửa chửa.


Đúng là đồ điện tử sẽ làm cho chiếc xe của bạn đẹp hơn, tiện lợi và dễ quan sát hơn, nhưng cũng có độ bền kém hơn đồng hồ kim thông thường. Vì vậy để tránh những hư hại không đáng có và độ bền cao nhất cho LCD bạn nên chú ý hai vấn đề kể trên.​

Theo 2banh.vn