Cách chọn dụng cụ rửa xe như thế nào là đúng?

Động cơ, ống pô, khung… của xe máy ít bị lộ ra ngoài nên khó có thể rửa sạch mọi ngóc ngách chỉ bằng miếng vải thông thường để rửa xe. Có ba vật dụng chính mà anh em cần có khi rửa một chiếc xe máy: Miếng bọt biển, bàn chải, vải (khăn tắm). Tất nhiên, có rất nhiều công cụ rửa xe tiện lợi khác nhưng hãy bắt đầu bằng cách sắp xếp ba thứ này.


Có rất nhiều loại bọt biển trên thế giới, nhưng chúng khác nhau về kích thước, hình dạng và chất liệu tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Vậy loại bọt biển nào phù hợp để rửa xe máy? Vật liệu được gợi ý đó là polyurethane. Bọt biển urethane mềm và có khả năng giữ nước vừa đủ nên thích hợp cho việc rửa xe. Kích thước và hình dáng được làm vừa vặn để cầm trên tay, giá cũng rẻ chỉ từ 9.000 vnd nên anh em có thể thay thế mà không cần đắn đo.


Có những loại có tay cầm bằng nhựa tại các cửa hàng phụ tùng ô tô, nhưng tay cầm thường bị vướng khi sử dụng trên xe máy, vì vậy một miếng bọt biển chính thống là đủ.

Anh em nên chuẩn bị hai miếng bọt biển, một cho thân xe và một cho gầm xe. Nếu xài chung một miếng bọt biển thì dính bùn, cát vướng vào miếng bọt khi rửa gầm xe biển sẽ làm tăng khả năng làm hỏng phần ngoại thất phía trên thân xe.Bàn chải / Cọ cũng rất hữu ích để làm sạch các bộ phận động cơ và bánh xe có hình dạng phức tạp. Chất liệu và độ cứng rất quan trọng khi chọn cọ. Nếu anh em chà bằng bàn chải quá cứng thì dễ gây ra vết trầy xước, còn bàn chải sợi hóa học làm bằng polyetylen hoặc polypropylen không thích hợp để rửa các chi tiết nhỏ do lông dày của chúng. Vì vậy anh em nên chuẩn bị một số tùy theo nơi cần sử dụng và chất bẩn muốn loại bỏ.


Cách sử dụng là bôi một lượng chất tẩy rửa tương tự như kem đánh răng, nhẹ nhàng dùng đầu bàn chải bôi lên phần cần rửa và lắc theo từng lượng nhỏ. Nó giúp cạo sạch bụi bẩn đã lọt vào các khe hở và bề mặt gồ ghề. Hãy sử dụng hình chữ L và thẳng tùy thuộc vào nơi để rửa.Bàn chải lông heo có sợi lông mảnh và độ cứng vừa phải giúp tránh trầy xước trên thân máy, đồng thời có thể lấy sạch bụi bẩn ở các kẽ hở mà miếng bọt biển khó lấy được. Việc rửa kỹ các chi tiết sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong lớp sơn xe của anh em.


 


Chúng luôn sẵn có, có nhiều kích cỡ khác nhau và tương đối rẻ. Sử dụng nó để loại bỏ vết bùn ở mặt sau của chắn bùn và làm sạch xung quanh động cơ.


Đối với loại bàn chải hình chổi đặc biệt dùng được cho cả bánh đúc và bánh căm. Đặc biệt, bánh căm không thể được rửa sạch bằng vải hoặc miếng bọt biển. Đây là một lựa chọn của bàn chải hình chổi.


 


Đối với vải lau xe yêu cầu khả năng hút nước và chống trầy xước. Khăn bông, đặc trưng bởi vải vụn có khả năng thấm hút không cao và không phù hợp để lau rửa xe. Chính vì vậy anh em cần dùng vải sợi nhỏ bởi nó mềm và thấm nước, vì vậy nó là một vật dụng cần thiết nếu rửa xe.Đặc điểm của khăn lau microfiber rửa xe là sợi lông dài, không dễ bị xước khi lau. Kích thước càng lớn thì khả năng hút nước càng cao. Công việc lau là bước cuối cùng của quá trình rửa xe và cũng là một quá trình rất quan trọng.

Vải có khả năng hút nước mạnh hơn nữa hay còn gọi là vải sơn dương. Ban đầu, da hươu được sử dụng nhưng sau này vải sơn dương nhân tạo làm từ chất liệu PVA (polyvinyl alcohol) là chủ đạo. Tuy giá thành cao hơn một chút nhưng khả năng hút nước vượt trội, độ hoàn thiện khi lau sạch những giọt nước đọng lại là điều không cần bàn cãi. 

Khi bạn đã sử dụng xong, hãy rửa sạch tất cả dụng cụ và phơi khô chúng để phục vụ cho lần rửa xe tiếp theo được dễ dàng hơn.​

Theo 2banh.vn