Học sinh khối Trung học cơ sở tham gia cuộc thi “Giao thông học đường”.(ảnh minh hoạ từ Internet)

qua thời gian ngắn tham gia, đến naycác cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh đã có gần 6000 em học sinh đăng ký tham gia đăng ký cuộc thi “Giao thông học đường” .

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016-2017 nhằm tuyên truyền về các kỹ năng và hành vi có văn hóa khi tham gia giao thông cho học sinh, qua đó thực hiện hiệu quả mục tiêu kéo giảm tình trạng vi phạm pháp luật giao thông và tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên và để hạn chế tối đa những tai nạn, thương tích giao thông đáng tiếc do nhữnghành vi thiếu hiểu biết về pháp luật giao thông gây ra.

Việc Cuộc thi được phát động rộng rãi trong các em học sinh khối Trung học cơ sở và khối Trung học phổ thông là rất ý nghĩa. Giúp các em học sinh có nhận thức đúng đắn về pháp luật giao thông mới dẫn đến hành động đúng. Ban An toàn giao thông tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các em tham gia các cuộc thi trên mạng hữu ích như thế này.

Trước tình hình vi phạm pháp luật trật tự an toàn giao thông có chiều hướng gia tăng đối với các đối tượng là các em học sinh, nguyên nhân là do sự thiếu hiểu biết về pháp luật trật tự an toàn giao thông, thì đây là một giải pháp thiết thực mà Ban An toàn giao thông tỉnhvà Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn phụ huynh và các em học sinh sẽ đẩy mạnh công tác tham gia Cuộc thi “Giao thông học đường” để giáo dục, tuyên truyền những kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông cho đối tượng học sinh.

Bài Mộng Tuyết – Ban ATGT tỉnh