Để hạn chế tình trạng mất cắp xe xảy ra, các chủ sở hữu nên cảnh giác và áp dụng một số biện pháp chống trộm xe máy. Việc làm này cũng giúp giảm thiểu đáng kể những vụ trộm cắp xe xảy ra.

1. KHÓA CỔ XE

Mặc dù việc phá khóa cổ xe không quá khó đối với những tên trộm chuyên nghiệp, tuy nhiên nó cũng tạo ra nhiều trở ngại cho chúng. Do đó, chúng ta nên tập thói quen khóa cổ xe tại những nơi không có người trông giữ xe.

2. TRANG BỊ KHÓA PHỤ

Ngoài việc chỉ sử dụng một loại khóa được tích hợp sẵn trên xe, chúng ta cũng nên trang bị thêm khóa phụ. Nếu muốn lấy cắp xe, các tên trộm phải mất thêm thời gian phá những ổ khóa phụ này. Nhiều tên trộm cũng thường bỏ qua những chiếc xe có khóa phụ.

3. LẮP CHUÔNG BÁO ĐỘNG

Chi phí để lắp một chiếc chuông báo động cho xe không quá cao. Trong khi đó nó lại mang lại hiệu quả rất lớn cho việc bảo vệ xe. Khi trang bị chuông báo động, tên trộm chỉ cần chạm nhẹ vào xe, bộ điều khiển nhận tín hiệu cũng phát báo động. Những tên trộm sẽ sợ hãi mà bỏ đi.

4. TRANG BỊ THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ

Thiết bị định vị có tính năng thay thế mọi loại khóa trên xe. Trong trường hợp quên chìa khóa xe, bạn chỉ ần kích hoạt 1 tin nhắn đến thiết bị gắn trong xe, xe sẽ tự động dựng một hàng rào an toàn xung quanh. Nếu có người động vào chiếc xe của bạn, hệ thống sẽ phát tín hiệu cho bạn biết thông qua tin nhắn.

5. LUÔN NHỚ ĐÓNG NẮP KHÓA ĐIỆN

Việc đóng nắp khóa điện cũng có tác dụng kéo dài thời gian phá khóa của các tên trộm. Chính vì thế các chủ xe luôn nhớ đóng nắp khóa điện mỗi khi để xe tại nơi không có người trông giữ cẩn thận.

6. GẮN CÔNG TẮC BÍ MẬT

Một cách bảo vệ xe khác mà các chủ sở hữu nên lưu tâm là công tắc bí mật. Nếu không nổ được máy để tẩu thoát xe thì các tên trộm khó mà thành công. Loại công tắc này thường được bố trí ở vị trí “an toàn”. Thông thường công tắc bí mật được đặt ở trong cốp xe, do đó các tên trộm sẽ mất nhiều thời gian cho việc phá khóa hơn. Vì vậy, nếu muốn chiếc xe của mình không rơi vào tay những tên trộm, các chủ xe nên trang bị loại công tắc này.

Nguồn Techz.vn – Ong Vò Vẽ st