02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Chung tay đảm bảo ATGT
Theo số liệu thống kê của Bộ Y Tế, có hơn 318.575 trẻ em chấn thương ở đầu và có khoảng 2.000 trẻ em chết do tai nạn giao thông mỗi năm, đa số các em không đội mũ bảo hiểm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không đội bảo hiểm cho trẻ em, nhưng nguyên nhân chính là do ý thức của người lớn làm cho trẻ em bị ảnh hưởng và việc này cần phải thay đổi từ thời kỳ đầu, thời kỳ tập đi cho trẻ.
Nhường đường, không chỉ là một nét đẹp trong văn hóa giao thông mà còn cần được chấp hành theo đúng những quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Nhiều bậc phụ huynh chở trẻ nhỏ bằng xe máy do sơ suất đã đặt con vào những tình huống nguy hiểm. Vì vậy, các mẹ phải đặc biệt lưu ý, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi lưu thông cùng bé trên đường.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, bao gồm: cơ sở hạ tầng giao thông còn kém, phương tiện giao thông không đảm bảo điều kiện an toàn (quá hạn, quá cũ, xe tự tạo),…Tuy nhiên nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông ở Việt Nam tăng cao hơn hẳn so với các nước trên thế giới đó là ý thức người tham gia giao thông còn quá kém.
“Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc”, thế nhưng chỉ cần một hành động thiếu ý thức, giao thông bị tắc nghẽn, thậm chí là gây TNGT thiệt hại cho nhiều người. Hãy lắng nghe chia sẽ của một bạn khi chứng kiến cảnh do thiếu ý thức, gây ùn tắc giao thông.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại được thuận tiện, đảm bảo an toàn giao thông. Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau đã đăng ký xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh Hội và xã Khánh Lâm huyện U Minh.
Mục đích của việc đạp xe hàng nghìn dặm không phải là để dành giải thưởng hay chứng tỏ bạn sử dụng xe đạp nhiều hơn ô tô. Bất kể bạn đang sở hữu một chiếc xe mới lạ hay một chiếc xe cũ gắn bó từ năm ngoái, đạp xe có thể mang đến cho bạn những điều tuyệt vời thú vị và nhiều lợi ích. Và khi mà giá xăng dầu ở đang tăng thêm thì đạp xe đi mua sắm, thăm bạn bè, lượn phố không chỉ giúp bạn tiết kiệm tài chính mà còn tăng cường sức khỏe của bạn.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc nghiên cứu phương án xây dựng đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.
Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ án khống chế tài xế tắc xi để cướp tài sản. Để đảm bảo an toàn cho lái xe tắc xi, có nhiều ý kiến đề xuất quy định về vách ngăn bằng kính hoặc lưới sắt ngăn giữa hành khách và tài xế taxi nhận được nhiều ý kiến khác nhau, trong đó lãnh đạo Cục đăng kiểm bày tỏ quan điểm ủng hộ.
Dù bạn đang ở bar, tại một buổi tiệc, hay bất cứ nơi nào có sử dụng nước uống có cồn, hãy tham khảo các cách sau để luôn chủ động và không đẩy mình vào tình trạng nguy hiểm.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 33
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 895927