02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Chung tay đảm bảo ATGT
Mạng lưới Giao thông đường bộ phủ kín, phương tiện giao thông phát triển nhanh, để đảm bảo TT ATGT khu vực nông thôn cần triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ.
Nhằm đảm bảo cho người dân địa phương vui xuân, đón tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, các ngành, cách cấp trong huyện Trần Văn Thời tích cực tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) – Công an huyện Trần Văn Thời phối hợp với Thanh tra giao thông, Công an các xã, thị trấn tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bản trật tự ATGT cho người dân yên tâm vui xuân đón tết.
Nhu cầu xây dựng và phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông vận tải đang là đòi hỏi và nhu cầu bức xúc của vùng ĐBSCL.
Ngày 28/12, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề: “Văn hóa giao thông - trách nhiệm thuộc về ai?”. Tại hội thảo này, nhiều vấn đề liên quan đến văn hóa giao thông, trong đó có văn hóa khi tham gia giao thông trên đường cao tốc được các chuyên gia, nhà quản lý mổ xẻ.
Xác định việc tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) và giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội, thời gian qua Hội LHPN xã Khánh Bình Đông phối hợp với các Chi, tổ hội tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATGT cho hội viên phụ nữ với nhiều hình thức. Qua đó, góp phần rất lớn cùng với chính quyền địa phương thực hiện đạt hiểu quả công tác đảm bảo trật tự ATGT của xã thời gian qua.
Cảng vụ Đường thủy nội địa tại Cà Mau đã thực hiện công tác cấp phép cho phương tiện vào, rời cảng, bến và đã có các biện pháp tích cực góp phần cho công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa; đồng thời đã phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn xử lý các trường hợp vi phạm.
Ban ATGT các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trần Văn Thời mở cao điểm tuần tra, kiểm soát từ nay cho đến cuối tháng 2/2017 nhằm đảm bảo trật tự ATGT cho người dân đi lại được an toàn trong những ngày trước, trong và sau tết Dương lịch, Tết Nguyên đán sắp tới.
Mua vé tại các các quầy quy định trong bến, không nghe lời dụ "không cần mua vé tại quầy, song vẫn có thể lên xe và giá rẻ hơn" của cò tại bến xe, không đón xe khách dọc đường, không đón xe ngay bên ngoài bến xe (tránh gặp xe dù hay bị nhồi nhét, vì các phụ xe thường nhận quá số người quy định). Đó là cách mua vé xe đúng địa chỉ, đúng giá
Mỗi khi xuân về, được về quê ăn tết đối với những người làm ăn xa vừa là niềm vui, vừa là nỗi lo, kèm theo sự ngán ngại. Vui vì đoàn viên, lo vì lỡ xe, trễ tàu, và ngán ngại nhất là những trạm dừng chân dọc đường vừa mất vệ sinh, vừa chặt chém. Lỗi lo nay dần dần biến mất, sau 3 năm triển khai thực hiện Quyết định số: 2753/QĐ-BGTVT ngày 10 tháng 09 năm 2013của Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải.
Trong kỳ 3, tác giả đề xuất một số giải pháp để đảm bảo TT ATGT khu vực nông thôn như nâng cao trách nhiệm cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn, tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục. Kỳ 4 tác giả đề xuất thêm một số giải pháp quan trọng để giải quyết thực trạng đặt ra về đảm bảo TT ATGT khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 15
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1020841