02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Chung tay đảm bảo ATGT
Mua vé tại các các quầy quy định trong bến, không nghe lời dụ "không cần mua vé tại quầy, song vẫn có thể lên xe và giá rẻ hơn" của cò tại bến xe, không đón xe khách dọc đường, không đón xe ngay bên ngoài bến xe (tránh gặp xe dù hay bị nhồi nhét, vì các phụ xe thường nhận quá số người quy định). Đó là cách mua vé xe đúng địa chỉ, đúng giá
Mỗi khi xuân về, được về quê ăn tết đối với những người làm ăn xa vừa là niềm vui, vừa là nỗi lo, kèm theo sự ngán ngại. Vui vì đoàn viên, lo vì lỡ xe, trễ tàu, và ngán ngại nhất là những trạm dừng chân dọc đường vừa mất vệ sinh, vừa chặt chém. Lỗi lo nay dần dần biến mất, sau 3 năm triển khai thực hiện Quyết định số: 2753/QĐ-BGTVT ngày 10 tháng 09 năm 2013của Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải.
Trong kỳ 3, tác giả đề xuất một số giải pháp để đảm bảo TT ATGT khu vực nông thôn như nâng cao trách nhiệm cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn, tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục. Kỳ 4 tác giả đề xuất thêm một số giải pháp quan trọng để giải quyết thực trạng đặt ra về đảm bảo TT ATGT khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Trước thực trạng mất an toàn giao thông khu vực nông thôn hiện nay, cần phải đưa ra các giải pháp sát thực, dài hạn để giảm thiểu TNGT khu vực nông thôn một cách bền vững.
Trong bài trước tác giả phản ánh một số thực trạng mất an toàn giao thông khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Cà Mau như sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự chưa đồng bộ của kết cấu hạ tầng giao thông; công tác tuyên truyền giáo dục,…trong phần tiếp theo, tác giả phản ánh thêm một số thực trạng gây mất ATGT khu vực nông thôn hiện nay.
Khu vực nông thôn của tỉnh Cà Mau đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh, quốc phòng, chiếm trên 85% iện tích và gần 79% dân số của cả tỉnh. Tuy nhiên, hiện nay, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) khu vực nông thôn ngày lại càng gia tăng và phức tạp, cần có cái nhìn tổng quan để đưa ra giải pháp hợp lý để đảm bảo ATGT một cách bền vững.
Đọc những bài thơ hay về giao thông, với những vần điệu dễ thuộc, dễ nhớ, có thể đây sẽ là những ý tưởng hay giúp cho bạn nắm vững những kiến thức về luật giao thông.
Họa sĩ truyện tranh Thanh Phong, người nổi tiếng với “Sát thủ đầu mưng mủ” đã cho ra mắt bộ tranh thể hiện văn hóa đi xe của người Việt theo góc nhìn của tranh biếm họa.
Huyện Đầm Dơi xác định những trường hợp tai nạn giao thông xảy ra không chỉ do ý thức người tham gia giao thông mà còn xuất phát từ kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn chưa đảm bảo.
Trước tình trạng thanh thiếu niên ra đường phóng nhanh, vượt ẩu; điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia,… rồi gây tai nạn giao thông gieo tang tóc cho nhiều gia đình và xã hội, để rồi sau đó ân hận muộn màng. Tại buổi lễ Cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, Đại đức Thích Phước Nguyên, Ủy viên thường trực Trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam chia sẽ về sự trân quý thân mạng của mình để tham gia giao thông tốt hơn, an toàn hơn.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 26
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 652504