02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Chung tay đảm bảo ATGT
Bóp còi xe, xi nhan, sử dụng đèn pha, dừng xe trên vạch chỉ dẫn được rẽ phải khi đèn đỏ…là cách giao tiếp với nhau khi tham gia lưu thông. Tuy nhiên một số người đã không ý thức được điều này. Từ những em học sinh đến cả những người ăn mặc chỉnh tề vẫn coi như không.
Huyện đoàn Cái Nước vừa kết hợp với Ban an toàn giao thông huyện, tổ chức Hội thi “Đội thanh niên tuyên truyền giữ gìn trật tự an toàn giao thông” năm 2016.
Vạch dấu mớn nước an toàn là vạch đánh dấu trên phương tiện để giới hạn phần thân phương tiện được phép chìm trong nước khi hoạt động. Tuy nhiên trong thực tế còn nhiều bất cập trong khái niệm “Vạch dấu mớn nước” nên Cảng vụ Đường thủy nội địa KVI vừa có văn bản kiến nghị Cục đường thủy về những bất cập trong quy định xử lý vi phạm an toàn giao thông thủy.
Bằng việc tranh thủ các nguồn vốn khác nhau, huyện Trần Văn Thời (TVT) chú trọng đến việc duy tu, sửa chữa các tuyến lộ cấp 6 đồng bằng. Qua đó, làm hạn chế thấp nhất các vụ va chạm, tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra trên những tuyến đường xuống cấp trước đó nay đã được sửa chữa.
Theo số liệu thống kê của Bộ Y Tế, có hơn 318.575 trẻ em chấn thương ở đầu và có khoảng 2.000 trẻ em chết do tai nạn giao thông mỗi năm, đa số các em không đội mũ bảo hiểm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không đội bảo hiểm cho trẻ em, nhưng nguyên nhân chính là do ý thức của người lớn làm cho trẻ em bị ảnh hưởng và việc này cần phải thay đổi từ thời kỳ đầu, thời kỳ tập đi cho trẻ.
Nhường đường, không chỉ là một nét đẹp trong văn hóa giao thông mà còn cần được chấp hành theo đúng những quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Nhiều bậc phụ huynh chở trẻ nhỏ bằng xe máy do sơ suất đã đặt con vào những tình huống nguy hiểm. Vì vậy, các mẹ phải đặc biệt lưu ý, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi lưu thông cùng bé trên đường.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, bao gồm: cơ sở hạ tầng giao thông còn kém, phương tiện giao thông không đảm bảo điều kiện an toàn (quá hạn, quá cũ, xe tự tạo),…Tuy nhiên nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông ở Việt Nam tăng cao hơn hẳn so với các nước trên thế giới đó là ý thức người tham gia giao thông còn quá kém.
“Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc”, thế nhưng chỉ cần một hành động thiếu ý thức, giao thông bị tắc nghẽn, thậm chí là gây TNGT thiệt hại cho nhiều người. Hãy lắng nghe chia sẽ của một bạn khi chứng kiến cảnh do thiếu ý thức, gây ùn tắc giao thông.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại được thuận tiện, đảm bảo an toàn giao thông. Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau đã đăng ký xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh Hội và xã Khánh Lâm huyện U Minh.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 18
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 460186