02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Hỏi đáp
Khi mua ô tô cũ, cả bên bán và bên mua đều phải thực hiện các thủ tục sang tên và đóng lệ phí theo quy định của nhà nước.
Hiện tại tôi đang làm nghề lái xe. Sau khi nghe thông tin tăng thời gian tịch thu giấy phép lái xe của nhiều lỗi lên khá cao, nhiều người khuyên tôi làm giấy cớ mất giấy phép lái xe để được cấp thêm bằng mới. Việc làm này có sai luật không, nếu có thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tài Lộc , 23 tuổi, Cà Mau.
Theo Thông tư số 31/2019/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/10, tốc độ tối đa cho phép đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự trên đường bộ (trừ đường cao tốc) là 40km/h. Việc giới hạn tốc độ này được hiểu như thế nào?
Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung.
Hỏi: Tôi có nghe thông tin việc tài xế chạy liên tục nhiều giờ sẽ bị CSGT phạt. Xin hỏi, giờ làm việc của các tài xế được pháp luật quy định như thế nào? Nếu có thì mức phạt là bao nhiêu? (Nguyễn Văn Tân – Phước Long, Bạc Liêu)
Hỏi: Cho tôi hỏi thay đổi ống pô xe máy để có tiếng nổ to có bị phạt không, nếu có thì bị phạt thế nào? (Đinh Gia Hiên – Khóm 1, phường 6, thành phố Cà Mau)
Hỏi: Gần đây có nhiều vụ TNGT nguyên nhân do tài xế có sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện. Tôi muốn hỏi, nếu phát hiện tài xế điều khiển phương tiện tham gia giao thông dương tính với ma túy thì sẽ có biện pháp xử lý, ngăn chặn như thế nào? ( Nguyễn Tịnh K... - Phường 9, TP Cà Mau)
Hỏi: Trường hợp không đạt tiêu chuẩn, chủ xe vẫn phải trả tiền và tùy theo tình huống đăng kiểm lại. ( Tan…@gmail.com)
Hỏi: Khi điều khiển xe máy với biển số mờ không rõ chữ hoặc rõ số, sẽ bị CSGT xử phạt. như thế nào
Theo quy định của pháp luật thì chó là vật nuôi phải được quản lý chặt chẽ, di chuyển trong khu vực cố định và đảm bảo không được gây ảnh hưởng người khác.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 21
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1727367