Sóc Trăng: Đi thăm thầy cô bị tai nạn thương tâm.

Chiều 1-12, Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM cho biết đang tích cực điều trị cho nữ sinh viên bị tai nạn giao thông thương tâm trong chuyến "Về nguồn tri ân".

Đó là sinh viên Giang Thị Cẩm Đào (SN 1997, ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang), sinh viên năm 2, ngành Dược, Trường Đại học Trà Vinh.

Cha của Đào cho biết, vào ngày 20-11 vừa qua, Đào cùng bạn tham gia chuyến đi "Về nguồn tri ân", thăm thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nữ sinh viên gặp nạn trên đường đi thăm thầy cô

Trưa cùng ngày, khi đang di chuyển về tỉnh Sóc Trăng thì chiếc xe máy của Đào (do một bạn nữ khác cầm lái) bất ngờ nổ lốp trước làm 2 cô gái bị ngã xuống đường.

Cả 2 nữ sinh bị thương nặng, được mọi người đưa vào một bệnh viện huyện của tỉnh Sóc Trăng sơ cứu. Sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ. Do tình trạng cả hai đều nguy kịch nên ngày 21-11, các bác sĩ đã chuyển nạn nhân lên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

Nữ sinh viên Đào nhập viện trong tình trạng nguy kịch với nhiều vết thương phần mềm ở mặt và mắt. Kết quả thăm khám cho thấy bệnh nhận bị vỡ tầng trước sàn sọ, chảy dịch tủy não, xuất huyết ổ bụng, ói ra máu, hai mí mắt bị mất... Các bác sĩ hội chẩn và tiến hành xử trí các vết thương ở mắt, dẫn lưu dịch não tủy ra ngoài,...

Hiện tại gia đình em rất khó khăn, nhờ sự chung tay của cộng đồng

Tuy nhiên, do tình trạng chảy dịch não tủy khá nặng, bệnh nhân bị viêm màng não. Ngày 30-11, các bác sĩ tiếp tục hội chẩn và quyết định điều trị theo phác đồ kháng sinh cho bệnh nhân. "Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc được, nhưng vẫn phải tiếp tục điều trị theo phác đồ ít nhất 3 tuần nữa", TS BS Nguyễn Ngọc Khang, Phó Trưởng Khoa Ngoại thần kinh, cho biết.

Được biết, gia đình Đào thuộc diện cận nghèo, mẹ của nữ sinh viên này còn mắc bệnh động kinh nên không đi làm được. Gánh nặng kinh tế gia đình do người cha lo liệu.

Ông Giang Thi cho biết, ông đi làm mướn nuôi gia đình, mỗi ngày chỉ được khoảng 100 - 150 ngàn đồng. "Khi con bị tai nạn, gia đình không có tiền đóng tạm ứng. Được thầy cô, bạn bè và cô bác đóng góp được 9 triệu đồng, tôi đem đóng tạm ứng cho cháu"- ông Thi chia sẻ.

TP. Hồ Chí Minh: xe máy va chạm xe buýt một người tử vong

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 1-12, tại nút giao thông cầu vượt Trạm 2 (phường Tân Phú, quận 9, TP HCM).

Vào thời điểm trên, chiếc xe buýt số hiệu 19 mang BKS 53N - 3727 (chưa rõ danh tính tài xế), khi đang lưu thông trên Quốc lộ 1 (hướng về Khu Du lịch Suối Tiên) thì bất ngờ va chạm với xe máy do 2 người phụ nữ trung niên chở nhau chạy cùng chiều trên cầu vượt Trạm 2.

Vụ va chạm khiến cả 2 người phụ nữ văng xuống đường, trong đó người ngồi sau bị thương nặng và tử vong mặc dù được đưa đi cấp cứu sau đó. Riêng người cầm lái chỉ bị thương nhẹ.

Chiếc xe buýt tại hiện trường

Cảnh ùn ứ trên Quốc lộ 1, đoạn qua khu vực trên do ảnh hưởng bởi vụ tai nạn

Vụ tai nạn xảy ra trong giờ cao điểm khiến giao thông qua khu vực trên bị ùn ứ cục bộ. Lực lượng chức năng quận 9 sau đó đã có mặt xử lý và điều tiết giao thông nhưng đến chiều tối cùng ngày, các loại xe vẫn phải di chuyển với tốc độ chậm khi qua khu vực này.

TP HCM: Thùng container tuột ra, lật giữa đường nhiều người hoảng loạn

Hiện trường vụ tai nạn được giải quyết.

Khoảng 10 giờ sáng 1-12, xe đầu kéo BKS 51C-92778 chở thùng container chạy trên đường Nguyễn Duy Trinh, hướng từ quận 2 về quận 9, TPHCM.

Khi đến đoạn vòng xoay Phú Hữu (phường Phú Hữu, quận 9), tài xế đang cho xe ôm cua thì bất ngờ thùng container tuột ra khỏi xe đầu kéo rồi lật ngang xuống giữa khu vực vòng xoay. Nhiều người đi xe máy gần đó hoảng hồn, vội dạt vào lề đường.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận 9 đã tại hiện trường để điều tiết, phân luồng giao thông, xử lý vụ việc. Hai xe cẩu được điều động để giải cứu xe container gặp nạn, khắc phục sự cố.

Khoảng 12 giờ, hiện trường được giải tỏa. Nguyên nhân lật thùng container ban đầu được xác định do tài xế ôm cua gấp khiến xe mất thăng bằng, thùng container bị giật tuột khỏi xe đầu kéo rồi lật xuống đường.

Quảng Nam: Xà lan trôi tự do, va chạm đường dây tải điện

Ngày 1/12, trên sông Tam Kỳ (Quảng Nam), một chiếc xà lan bất ngờ đứt neo, trôi tự do, va chạm đường dây tải điện 220KV, uy hiếp cầu đường sắt bắt qua sông cách đó 150m.

Chiếc cần cẩu trên xà lan đã vướng vào đường dây tải điện 220KV

Chiếc sà lan mang số hiệu ĐNa 0411 của Công ty Cổ phần xây dựng số 1 Việt Hưng (TP. Hồ Chí Minh) tham gia thi công trên tuyến cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi bị đứt neo và trôi tự do trên sông Tam Kỳ.

Trên sà lan chở theo chiếc cẩu lớn và nhiều thiết bị tham gia thi công với tổng trọng lượng hơn 400 tấn.

Khi trôi đến địa phận xã Tam Xuân 1 (huyện Núi Thành,), cần cẩu của chiếc sà lan va chạm mạnh vào đường dây tải điện 220 KV, khiến đường dây điện này phát nổ, gây mất điện cục bộ.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam, cùng đơn vị sở hữu đã có mặt tại hiện trường để neo chiếc sà lan, ngăn chặn không cho tiếp tục trôi tự do. Đến chiều 1/12, chiếc xà lan đã ổn định được vị trí

Được biết, vị trí neo tạm thời chỉ cách cầu đường sắt vượt sông Tam Kỳ 150m. Trong khi đó, do trời mưa to và hồ thủy lợi Phú Ninh tiến hành xả tràn khiến nước sông dâng cao và chảy xiết, chiếc xà lan có thể bị đứt neo lần 2, uy hiếp an toàn cầu đường sắt.

Hiện các lực lượng chức năng đang lên phương án nhờ Lữ đoàn Công binh 270 lai dắt sà làn này nhằm đảm bảo an toàn cho đường dây tải điện 220KV và cầu đường sắt Tam Kỳ

Thiên Ân tổng hợp từ Cục CSGT, Báo GT, NLĐ, CA TPHCM