1. Cadillac Eldorado: Cadillac đã tự khẳng định mình là một trong những nhà sản xuất xe hơi hạng sang tốt nhất tại xứ sở cờ hoa và Eldorado là một trong những dòng xe của hãng thể hiện điều đó. Eldorado giúp chủ nhân của mình thể hiện được sự sang trọng xa xỉ khi sử dụng, mẫu xe này trở nên phổ biến khi kỷ nguyên nhạc rock and roll xuất hiện tại Mỹ. Cadillac Eldorado là một trong những phương tiện nổi tiếng nhất từng được tạo ra, mẫu xe này là sự kết hợp hài hòa giữa kiểu dáng và khả năng vận hành, điều này khiến nó trở thành 1 trong 10 dòng xe vĩ đại nhất của nước Mỹ.

2. Ford Model T: Mẫu xe này được Ford sản xuất trong vòng 19 năm từ 1908 đến 1927. Mặc dù không sở hữu vẻ ngoài quá hào nhoáng hay bóng bẩy, nhưng mẫu xe này đã góp phần quan trọng vào lịch sử và văn hóa nước Mỹ. Nhờ việc cải tiến lại quy trình sản xuất hàng loạt, Ford đã sản xuất được gần 15 triệu chiếc Model T trong 19 năm. Mẫu xe này làm thay đổi cách sống của người Mỹ, đặc biệt là những người ở tầng lớp trung lưu.

3. Tesla Model S: Mặc dù đây không phải là chiếc xe đầu tiên mà Tesla sản xuất, nhưng Model S lại là mẫu xe đưa tên tuổi của Tesla lên một tầm cao mới và giúp thay đổi ngành công nghiệp ôtô trên toàn cầu. Model S là chiếc xe tốt nhất trên thị trường xe điện tính đến hiện tại và đó là lý do nó được lọt vào danh sách này. Nhiều người dự đoán rằng mẫu xe này vẫn sẽ nằm trong danh sách những chiếc xe vĩ đại nhất của nước Mỹ thêm nhiều năm nữa.

4. Dodge Charger: Đối với nhiều người không sống ở Mỹ, Dodge Charger là một trong những chiếc xe mang tính biểu tượng nhất mà đất nước này từng sản xuất. Thế hệ đầu tiên của Dodge Charger ra mắt vào năm 1966 và nhanh chóng trở thành “mẫu xe quốc dân” nhờ việc liên tục phát triển công nghệ sau mỗi đợt nâng cấp. Doanh số của Dodge Charger trong thời gian đầu khá thấp, tuy nhiên nhờ vào những thay đổi và cải tiến sau mỗi đợt nâng cấp, mẫu xe này đã trở thành biểu tượng của nước Mỹ.

5. Ford GT: Ban đầu, Henry Ford II đã cố gắng thực hiện một thỏa thuận với Ferrari để tạo ra một chiếc xe thể thao crossover kết hợp giữa 2 hãng với nhau. Một động cơ V-12 của Ý trong khung gầm của một chiếc xe Mỹ nghe qua có vẻ khá triển vọng, nhưng thật đáng buồn khi Ferrari đã rút ra khỏi dự án vào phút cuối và chiếc xe này không bao giờ trở thành hiện thực. Quyết định rút lui cũng Ferrari khiến Henry Ford cảm thấy đây là một điều sỉ nhục, ông quyết định tạo ra chiếc Ford GT40 với mục tiêu đánh bại Ferrari trong cuộc đua Le Mans 24 giờ. Điều này đã trở thành sự thật khi chiếc xe của Ford đã chiến thắng giải đua này vào năm 1966.

6. Oldsmobile "Rocket" 88: Vào thời điểm ra mắt, Oldsmobile 88 là chiếc xe nhanh nhất mà người Mỹ chế tạo ra. Chiếc xe được trang bị động cơ Rocket V-8, do đó biệt danh của mẫu xe này là Rocket 88. Đây là chiếc xe cơ bắp đầu tiên của Mỹ, ra đời vào năm 1949. Ngày nay, mẫu xe này vẫn xuất hiện thường xuyên trong các bộ phim và chương trình truyền hình ở xứ sở cờ hoa. Oldsmobile 88 trở thành chiếc xe mang ý nghĩa gợi nhớ về một giai đoạn lịch sử của nước Mỹ.

7. Duesenberg Model SJ: Mẫu xe này được ra đời trong giai đoạn suy thoái kinh tế của Mỹ nhưng nó lại thành công đầy bất ngờ. Trái ngược hoàn toàn với các mẫu xe giá rẻ của Ford hay Chevrolet được nhiều người chọn lựa trong giai đoạn suy thoái kinh tế, Duesenberg Model SJ là một chiếc xe cực kỳ sang trọng được chế tác thủ công, đây là một chiếc xe chỉ dành cho giới thượng lưu “lắm tiền nhiều của”. Xe được trang bị động cơ 8 xy-lanh thẳng hàng, khối động cơ này giúp xe dễ dàng đạt được vận tốc 167 km/h chỉ với số 2.

8. Chevrolet Corvette: Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1953, Chevrolet nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều của khách hàng về mẫu xe này. Mẫu Corvette Iconic C2 Stingrays là chiếc xe làm thay đổi toàn bộ cách suy nghĩ của nhiều người về dòng xe này cũng như thương hiệu Chevrolet, đây là chiếc xe kết hợp được cả sức mạnh động cơ lẫn kiểu dáng bên ngoài. Đến nay, dòng xe này đã đi đến thế hệ thứ 8 và vẫn là sự lựa chọn phổ biến của các tín đồ đam mê tốc độ.

9. AMC Eagle: Trái ngược hoàn toàn với kiểu dáng thể thao cùng động cơ mạnh mẽ của Chevrolet Corvette, AMC Eagle hướng đến một mẫu xe phổ thông dành cho mọi người. Đây cũng là mẫu xe đã giúp AMC thoát khỏi bờ vực phá sản. Eagle sử dụng hệ thống lái 4 bánh AWD được lấy từ mẫu xe Jeeps, có tổng cộng hơn 180.000 chiếc Eagle đã được giao đến khách hàng. Mặc dù không được phổ biến rộng rãi như kỳ vọng, chiếc xe này vẫn trở thành một biểu tượng trong lịch sử xe Mỹ.

10. Ford Mustang: Chiếc xe này đã lập được kỷ lục mới trong ngành công nghiệp ôtô, có hơn 1 triệu chiếc Ford Mustang được bán ra chỉ sau 18 tháng ra mắt. Mustang được tạo ra với phong cách một chiếc ponycar, một dòng xe có giá cả phải chăng nhưng vẫn mang những đường nét thể thao. Với mỗi thế hệ mới được ra đời, dường như Ford lại đưa mẫu xe này lên một tầm cao hơn về hiệu suất nhưng vẫn giữ được phong cách thể thao đậm chất cổ điển.

Theo zing.vn